02:43 EDT Thứ sáu, 26/04/2019 GS. Phan Huy Lê: Nhà giáo tài danh, nhà Sử học hàng đầu đất nước | Môi trường làm việc của sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp | Trường THCS Hương Thọ: Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục | Bài thơ Lời Ru Của Thầy. | Bài thơ Tản mạn về nghề | Bài thơ gặp lại thầy | Công bố danh sách NGND, NGƯT năm 2012 | NCS gốc Việt đoạt giải cao trong cuộc thi KHCN danh tiếng thế giới | Thiếu tướng người Việt được tặng danh hiệu GS danh dự của Nga | Những "bông hoa" giàu nghị lực | 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 80

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1390

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 243375

LIÊN KẾT NHANH WEBSITE

Trang nhất » Giới thiệu

Chúc mừng năm học mới 2018-2019

Trường THCS Quang Thọ - Quá trình hình thành và phát triển

 PHẦN I:
GIỚI THIỆU CHUNG
          Trung học cơ sở Quang Thọ là một ngôi trường ở trung tâm xã Hương Thọ, địa chỉ tại Thôn 3 xã Hương Thọ huyện Vũ Quang tỉnh Hà Tĩnh. Trường được xây dựng trên một vùng đồi với diện tích 13.442 m2. Chất lượng giảng dạy và học tập đang ngày càng được khẳng định, đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2006. Trường Trung học cơ sở Quang Thọ Tiền thân là trường cấp 2 Sông Hương được hình thành từ  năm 1964. Từ đó đến nay trường đã trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử phát triển và có nhiều sự thay đổi về đội ngũ cũng như quy mô trường lớp. Có được như ngày hôm nay, biết bao thế hệ thầy và trò đã khắc phục khó khăn để thi đua dạy tốt - học tốt, góp phần xây dựng sự nghiệp trồng người cho đất nước. Ôn lại lịch sử hình thành và phát triển cùng với truyền thống của trường trong tiến trình đi lên của đất nước cũng là một cách để thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ lòng tri ân của thế hệ thầy và trò hôm nay với những thế hệ đi trước.
 
PHẦN II:
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
     Trường cấp 2 của Xã Hương Thọ được thành lập năm 1964. Những năm trước đó con em Xã Hương Thọ phải học ở xã Hương Minh và một số nơi khác. Trường đóng ở xóm Lệ Mộc (Nay là thôn 1 xã Hương Thọ), lúc đó chỉ có 6 CBGV do thầy giáo Trần Lê Thành, quê ở Xã Tùng Ảnh- Đức Thọ làm Hiệu trưởng. Năm học 1964-1965 trường chỉ có lớp 5, sau 3 năm mới đủ 3 lớp 5,6,7 (Lúc đó cấp 2 chỉ có 3 lớp).
     Đến năm học 1970 – 1971 trường được chuyển về khu vực Cồn Sắn thuộc thôn Trung Thọ (Nay là thôn 3 xã Hương Thọ) và từ năm 1970 đến 1976 do thầy giáo Nguyễn Minh Đức Quê ở Xã Đức Dụng - Đức Thọ làm Hiệu trưởng.
     Từ  năm 1976 đến năm 1978  Do Thầy giáo Dương Danh Tình Quê ở xã Hương Bình Huyện Hương Khê làm hiệu trưởng.
      Năm học 1978 - 1979  Do sự đổi mới của ngành giáo dục, thực hiện chính sách nhập trường nên trường trường cấp 2 được nhập chung với trường cấp 1 (Cấp 2 chuyển về địa điểm của trường cấp 1) Tại vị trí mà hiện nay trường đang đóng và gọi tên là trường PTCS xã Hương Thọ và từ năm 1978 đến năm 1981 thầy giáo Đậu Khang,  quê ở Xã Hòa Hải, Huyện Hương Khê làm hiệu trưởng.
      Từ năm 1981  đến 1984 Do thầy giáo Nguyễn Xuân Lan quê ở xã  Phương Điền, Huyện Hương Khê làm Hiêu trưởng.
       Từ năm 1984 đến 1987 Do thầy giáo Thái Văn Nhậm quê ở Xã Hương Minh Huyện Vũ Quang làm Hiệu trưởng.
      Từ năm 1987 đến năm 1992 Do thầy giáoPhan Văn Điển quê ở Xã Hòa Hải Huyện Hương Khê làm hiệu trưởng.
       Từ  năm 1992 đến 1996 Do thầy giáo Trần Phú Long quê ở Xã Hương Thọ, Huyện Vũ Quang  làm hiệu trưởng.
       Từ năm 1996 đến 2000  vẫn là trường PTCS Hương Thọ do thầy giáoHoàng Phi Hiệp quê ở Hương Thọ, Huyện Vũ Quang làm hiệu trưởng.
       Đến tháng 8 năm 2000, Huyện mới Vũ Quang Được thành lập và trường PTCS Hương Thọ được chia tách  thành 2 trường là trường Tiểu học và trường THCS.
Trường Tiểu học chuyển đi địa điểm mới, Còn trường THCS Hương Thọ ở lại vị trí hiện nay. Năm học 2000 – 2001 trường THCS Hương Thọ được thành lập theo QĐ số 825/2000/QĐ-UB ngày 01/9/2000 của UBND huyện Hương Khê, do Thầy giáo Hoàng Phi Hiệp, quê ở xã Hương Thọ, Huyện Vũ Quang Làm hiệu trưởng. Tháng 12/2000 do yêu cầu công việc, thầy giáo Hoàng Phi Hiệp được điều động về công tác tại Phòng GD&ĐT Vũ Quang (huyện mới) và thầy giáo Nguyễn Quỳnh Tương, quê ở xã Hương Thọ, Huyện Vũ Quang được bổ nhiệm làm hiệu trưởng từ năm 2000 đến năm 2005
       Từ năm 2005 đến năm 2008  Do thầy giáo Nguyễn Bá Thành Quê ở Xã Bùi xá Huyên Đức Thọ  làm hiệu trưởng
       Từ năm 2008  đến nay lại do thầy giáo Nguyễn Quỳnh Tương quê ở xã Hương thọ Huyện Vũ Quang làm hiệu trưởng
Từ khi thành lập đến nay trường đã trải qua nhiều biến cố, thăng trầm, song luôn giữ vững truyền thống đất học của vùng Ngàn Trươi. Đặc biệt là khi trường THCS Hương Thọ được thành lập, cùng với sự thành lập Huyện mới Vũ Quang, thì từ đó nhà trường bắt đầu có những bước phát triển mạnh mẽ. Năm học 2005-2006, Trường được công nhận là Trường chuẩn Quốc gia đầu tiên của Huyện Vũ Quang, Trường được UBND Tỉnh công nhận là đơn vị văn hóa cấp Tỉnh. Đến năm 2013, hai xã Hương Quang và Hương Điền di dời để làm công trình Thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang; nên xã Hương Quang được di dời về Hói Trung thuộc địa phận xã Hương Thọ. Từ đó trường THCS Quang Điền cũng được nhập về trường THCS  Hương Thọ thành trường mới, có tên mới là  trường THCS Quang Thọ theo Quyết định số: 1340/QĐ-UBND ngày 22 tháng 8 năm 2013. của UBND Huyên Vũ Quang. Từ đó đến nay trường vẫn đóng trên địa bàn thôn 3 xã Hương Thọ, Huyên Vũ Quang, Tỉnh Hà Tĩnh.
          Nhiều thế hệ học sinh của trường nay đã trưởng thành và thành đạt trên các lĩnh vực công tác. Đây là niềm tự hào không những của thầy, trò, phụ huynh học sinh mà còn đáp ứng được sự kỳ vọng của các cấp, các ngành. Có được một trường THCS Quang Thọ như hôm nay, thầy và trò nhà trường trân trọng cám ơn các cấp lãnh đạo đã quan tâm chỉ đạo một cách kịp thời sâu sát, cám ơn quý vị phụ huynh đã đang và sẽ  sát cánh cùng thầy và trò  trong suốt chặng đường đi lên cũng như  trong chặng đường phía trước.
Một  trang sử mới đã mở ra. Nhiều thách thức đang đón đợi, nhưng dù có khó khăn đến mấy Thầy và Trò trường THCS Quang Thọ quyết tâm thực hiện tốt sứ mạng đã được Ngành và xã hội giao phó./.