22:02 EDT Thứ sáu, 10/07/2020 GS. Phan Huy Lê: Nhà giáo tài danh, nhà Sử học hàng đầu đất nước | Môi trường làm việc của sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp | Trường THCS Hương Thọ: Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục | Bài thơ Lời Ru Của Thầy. | Bài thơ Tản mạn về nghề | Bài thơ gặp lại thầy | Công bố danh sách NGND, NGƯT năm 2012 | NCS gốc Việt đoạt giải cao trong cuộc thi KHCN danh tiếng thế giới | Thiếu tướng người Việt được tặng danh hiệu GS danh dự của Nga | Những "bông hoa" giàu nghị lực | 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 39

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 653

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 269917

LIÊN KẾT NHANH WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Chúc mừng năm học mới 2018-2019

Trường THCS Hương Thọ: Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục

Thứ năm - 04/04/2013 20:58
Hương Thọ (Vũ Quang – Hà Tĩnh) là địa phương có tỉ lệ hộ nghèo cao, trong khi đó đời sống nhân dân nơi đây vẫn đang ở mức thấp. Vì vậy đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác xã hội hóa giáo dục tại địa phương.

 
Trường THCS Hương Thọ cũng gặp những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, với đội ngũ cán bộ, giáo viên nhiệt tình năng nổ luôn hăng say với nghề, mặt khác lại được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp ngành, Trường THCS Hương Thọ đã từng bước vượt khó, không ngừng đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục.

Trong nhiều năm qua, nhà trường không có giáo viên nào vi phạm đạo đức nhà giáo. Đến nay có 13/23 giáo viên có trình độ đại học. Uy tín và năng lực của giáo viên được học sinh và phụ huynh tôn trọng. Công tác chuyên môn được nhà trường và cá nhân quan tâm đặt đúng vị trí nên chất lượng học sinh đại trà, mũi nhọn đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Điều ghi nhận nhất đó là BGH nhà trường thường xuyên chỉ đạo, đổi mới phương pháp dạy học. Việc dạy ngoại ngữ, tin học được nhà trường thực hiện nghiêm túc, đầy đủ. Giáo viên dạy ngoại ngữ, tin học có trình độ đại học. Trường có 1 phòng tin với 6 phòng máy đã nối internet, việc dạy thực hành trên máy được giáo viên quan tâm nên phần lớn học sinh đã sử dụng khá thành thạo các thao tác trên máy tính để ứng dụng vào giải toán, tiếng Anh trên mạng. Và kết quả học sinh thi học sinh giỏi trên mạng đạt kết quả cao.

Công tác Đội, vệ sinh môi trường được quan tâm, phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực được nhà trường, thầy trò, phụ huynh học sinh hưởng ứng tốt. Bồn hoa, cây cảnh, cây bóng mát đã phủ kín sân trường.

Trao đổi với phóng viên, hiệu trưởng nhà trường – thầy giáo Nguyễn Quỳnh Tương cho biết: “Công tác xây dựng trường chuẩn là hết sức cần thiết. Trường cũng đã tham mưu với địa phương để bổ sung, tu sửa cơ sở vật chất, nhưng tiềm lực của địa phương hạn hẹp nên không đủ để hỗ trợ cho nhà trường. Còn việc đóng tiền xây dựng cơ sở vật chất của học sinh thì một năm thu được khoảng 30 triệu, chỉ đủ để bổ sung những cơ sở vật chất thiết yếu, trong khi đó yêu cầu về tu sửa lớn hơn rất nhiều”.

Theo thầy giáo Tương, là một địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao, đặc biệt là một số học sinh vùng giáo và vừa qua lại bị trận lũ lụt lịch sử tàn phá nên ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập của học sinh. Cùng với xã hội, nhà trường và các tổ chức trong nhà trường đã quyên góp và hỗ trợ được rất nhiều về điều kiện vật chất cho học sinh như sách vở, quần áo, đồ dùng học tập... nên cũng phần nào động viên, giúp đỡ được học sinh trong vấn đề duy trì sỹ số. Năm học 2010 – 2011 số em nghỉ học là 4 học sinh. Nguyên nhân chính là do học sinh lưu ban, học kém và kinh tế khó khăn nên vận động trở lại lớp không có kết quả.

Do điều kiện còn nhiều khó khăn, mặc dù ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên đã có nhiều cố gắng, tuy nhiên, để đảm bảo công tác dạy học thuận lợi và đạt được kết quả tốt hơn, trường rất mong nhận được sự hỗ trợ từ các cấp ngành, đặc biệt đối với việc mua sắm trang thiết bị, tài liệu để phục vụ cho công tác giảng dạy, tạo cơ sở tốt giúp trường ngày càng phát triển vững mạnh và xây dựng trường chuẩn Quốc gia, thầy Tương nói.

  • Đoàn Hoa
( Theo: TTTM )

Tác giả bài viết: Đoàn Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG